Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phù Ninh - Phú Thọ
Điện thoại: 0915933647
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ggfvgfv

uhuh

Theo PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, phương án tuyển sinh năm 2018 của trường có một số nét mới. Cụ thể, có sự thay tổ môn xét tuyển các ngành công tác xã hội, Đông Nam Á học và xã hội học. Ngoài ra, trường còn bổ sung ngành mới công nghệ thông tin và hai chuyên ngành xây dựng chất lượng cao. Cùng đó, trường mở rộng diện tuyển thẳng đối với học sinh (HS) các trường THPT cả nước có học lực ba năm đạt HS giỏi.

Theo PGS-TS Hà, đáng chú ý của kỳ tuyển sinh năm tới là nguồn học bổng của trường tăng lên rất dồi dào, trong đó có học bổng toàn phần cho bốn năm học và học bổng thực tập ở nước ngoài. “Từ cơ chế tự chủ, nguồn học bổng của trường tăng lên rất nhiều, đây là cơ hội tốt cho thí sinh xét tuyển vào trường năm học tới” - ông Hà chia sẻ.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho hay trường đang triển khai phương án tuyển sinh năm 2018 nhưng không có nhiều biến động so với năm 2017. Theo đó, quy mô tuyển sinh vẫn giữ tổng chỉ tiêu 3.500 cho 22 ngành. Tuy nhiên, chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ tăng lên 50 chỉ tiêu. Ngoài ra, trường mở thêm ngành mới là công nghệ thông tin vì nhu cầu xã hội về ngành này hiện khá cao.

 

 

Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 có gì mới? - 1

Mùa tuyển sinh năm 2018, quy mô tuyển sinh sẽ không nhiều biến động, dự kiến một số ngành sẽ có tên gọi mới. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo ông Sơn, điểm mới trong xét tuyển năm tới dự kiến các tổ hợp xét tuyển đều có môn tiếng Anh. “Hiện tại các chương trình đào tạo của trường đều có môn tiếng Anh, việc đưa môn tiếng Anh vào các tổ hợp xét tuyển nhằm khuyến khích các em HS THPT có thêm động lực học tiếng Anh và định hướng học tập để xét tuyển vào trường năm học tới” - ông Sơn phân tích.

Tương tự, TS Trần Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cũng cho biết quy mô tuyển sinh của trường vẫn khoảng 5.500 chỉ tiêu cho 43 ngành đào tạo. Trường vẫn duy trì phương án tuyển sinh theo các hình thức xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển điểm tốt nghiệp THPT và tuyển thẳng đối với HS cả nước. Đáng chú ý, ngành mới của trường là thú y và an toàn thông tin thu hút sinh viên theo học khá cao. Ngoài ra, trường vẫn duy trì hai chương trình học bổng khuyến học đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên học giỏi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết